Cách Làm Gà Chiên Giòn Ướp Bia Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà chiên giòn ướp bia

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với cách ướp này, từng miếng thịt gà chiên rất giòn và thơm, cộng thêm phần sốt xào tỏi ớt nữa sẽ hấp dẫn lắm. Bạn đã bao giờ thử cách chế biến này chưa?


Nguyên liệu làm gà chiên giòn ướp bia

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 300 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr (Rang)
    • Bia 250 ml
    • Bột mì 60 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Gừng 1 Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Gói
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nguyệt quế 2
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm gà chiên giòn ướp bia

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho ra đĩa. Sau đó, ướp cánh gà với 1/2 gừng cắt khoanh tròn mỏng, 1/2 tỏi bóc vỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho 250ml bia, 60gr bột mì, trứng gà, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.
Làm nóng dầu ăn, cho cánh gà đã ướp vào, chiên vàng giòn. Vớt cánh gà ra đĩa, để riêng.
Tiếp tục dùng chảo đó, múc bớt dầu ăn ra, để lại khoảng 2 muỗng canh. Cho ớt, tỏi, gừng còn lại, nguyệt quế vào, đảo đều.
Cuối cùng, cho cánh gà, ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều thêm 3 phút.
Rắc đậu phộng vào, tắt bếp. Cho món ăn ra tô hoặc đĩa và dùng với cơm trắng.

Nếu không có sẵn đậu phộng rang, bạn có thể mua đậu phộng về, rang chín, giã hơi nhỏ.

Hình thực hành món Gà chiên giòn ướp bia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công