Cách Làm Gà Chiên Kiểu Macao, Thơm Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà chiên kiểu Macao

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gà chiên kiểu Macao với cách chế biến làm cho từng miếng thịt gà mềm ngon, thơm nức mũi khiến ai cũng chẳng có thể chối từ. Thích hợp cho các bữa cơm chính trong gia đình.


Nguyên liệu làm gà chiên kiểu macao

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Nguyệt quế 4
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột cà ri 1 Muỗng cà phê
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm gà chiên kiểu macao

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gà rửa sạch, ướp tất với đường, ớt bột, bộ nghệ, bột cà ri, tiêu, dầu hào, dầu mè, nước tương trong khoảng 3 tiếng cho gà thật thấm.
Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng bạn cho gà vào chiên với lửa nhỏ. Nhớ chiên phần da trước. Khi thấy phần da gà miếng thịt vàng ươm cháy xém cạnh thì trở qua mặt khác chiên tiếp. Cứ chiên cho đến khi nào gà chín thì tắt bếp.
Bày trí gà ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, cà chua và rau quả tùy thích, dùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Gà chiên kiểu Macao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công