Cách làm gà chiên mắm tôm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà chiên mắm tôm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gà chiên nước mắm bây giờ là xưa rồi nhé. Cùng học cách làm gà chiên với mắm tôm, vừa giòn bên ngoài, mềm ngọt đậm đà, thấm bị bên trong. Bảo ai không mê!


Nguyên liệu làm gà chiên mắm tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 12 Cái
    • Mắm tôm 30 Gr
    • Đường trắng 15 Gr
    • Dầu mè 15 ml
    • Rượu trắng 30 ml (Rượu shao hsing)
    • Dầu hào 15 ml
    • Hạt tiêu 5 Gr (Tiêu trắng)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì 90 Gr
    • Bột khoai tây 90 Gr
    • Nước 50 ml
    • Bột nở (baking powder) 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr

Cách làm gà chiên mắm tôm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn làm sạch phần cánh gà và ướp với mắm tôm. Tiếp tục thêm đường, dầu mè, rượu, tiêu và dầu hào vào phần cánh gà và đảo đều.
Bạn cho cánh gà đã ướp vào túi zip, khoá kín và để vào tủ lạnh ướp trong vòng 4 tiếng.
Trong lúc đó, bạn trộn bột mì, bột khoai tây, bột nở, trứng gà và nước rồi trộn cho đến khi thu được hỗn hợp bột thật đều và mịn. Nhúng phần cánh gà đã ướp vào hỗn hợp bột vừa trộn.
Bạn đun nóng dầu ở 180 độ C rồi thả cánh gà vào chiên ngập dầu tầm 3-4 phút, khi thấy cánh gà bắt đầu chín vàng đều và nổi lên là được.
Đặt cánh gà lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo và thưởng thức gà chiên mắm tôm thôi. Chẳng hề nặng mùi mà còn thơm ngon nữa đấy!

Hình thực hành món Gà chiên mắm tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công