Cách Làm Gà Chiên Mật Ong Vàng Ươm Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà chiên mật ong

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nóng trời bạn hãy làm món cánh gà chiên mật ong cho ông xã nhắm bia nhé, đảm bảo ông xã sẽ rất ngạc nhiên vì tài nấu nướng của bà nội trợ nhà mình đấy! Bí quyết của món cánh gà chiên mật ong ngon vô địch này là cánh gà được tẩm ướp trước khi chiên sau đó phủ qua một lớp mỏng bột bắp nên giữ được lớp vỏ giòn lâu, thấm đều gia vị và phần xốt vàng óng ả nhìn là thích mê!


Nguyên liệu làm gà chiên mật ong

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 400 Gr
    • Mật ong 50 ml
    • Tỏi 4 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Bột bắp 50 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 400 ml

Cách làm gà chiên mật ong

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị. Sau khoảng 15 phút thì lăn cánh gà qua bột bắp. Tiếp đến bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng rồi để ráo trên giấy thấm dầu.
Ớt đỏ và tỏi băm nhuyễn như hình. Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu rồi cho tỏi ớt vào phi thơm. Hạ lửa nhỏ rồi thêm mật ong, nước tương, đường vào khuấy đều. Khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì bạn cho gà vào đảo thật nhanh tay cho gia vị quyện đều vào cánh gà.
Cuối cùng trình bày cánh gà ra đĩa, đừng quên rắc thêm chút hạt mè lên cho dậy mùi thơm nhé!

Hình thực hành món Gà chiên mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công