Cách Làm Gà Chiên Ngũ Cốc Giòn Ngọt Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà chiên ngũ cốc

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món gà chiên ngũ cốc hấp dẫn bởi lớp vỏ ngoài giòn tan còn thịt gà bên trong thật mềm và thơm phức do đã được ướp trong sữa cùng các loại gia vị khác.


Nguyên liệu làm gà chiên ngũ cốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 4 Cái
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Bột chiên giòn <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Gói
    • Ngũ cốc 5 Gr
    • Hạt nêm 4 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh

Cách làm gà chiên ngũ cốc

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Đùi gà rửa sạch, cắt vài đường lên đùi gà rồi đem luộc sơ qua.
Cho sữa tươi, hạt nêm, đường trắng và tiêu vào tô, khuấy tan đều. Sau đó, cho đùi gà vào ướp khảng 8 tiếng đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh.

Thực hiện

Đánh tan trứng gà rồi cho bột chiên giòn vào, thêm từ từ nước luộc gà, khuấy đều đến khi bột sánh mịn là được. Ngũ cốc đem bóp vụn ra.
Đùi gà sau khi ướp lấy ra nhúng qua hỗn hợp bột chiên giòn.
Tiếp đến, lăn đùi gà qua cho ngũ cốc phủ đều lên đùi gà.

Các bạn có thể trộn ngũ cốc cùng bột chiên giòn khô (hoặc bột mì) để tăng độ kết dính.

Đun nóng 1 lít dầu ăn, cho đùi gà vào chiên ngập trong dầu.
Bày trí ra đĩa, thưởng thức cùng với tương ớt.

Hình thực hành món Gà chiên ngũ cốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công