Cách làm Gà Chiên Nước Tương ngon lành cùng chén cơm nóng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà chiên nước tương

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đảm bảo rằng, ai ăn một lần cũng thích món gà chiên nước tương này cho mà xem. Thịt gà giòn, mềm, thấm đậm gia vị. Cùng tìm hiểu bí quyết để làm nên món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm gà chiên nước tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 4 Cái
    • Nước tương 30 ml
    • Mạch nha 15 ml
    • Rượu trắng 10 ml
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Ngò rí 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm gà chiên nước tương

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đầu tiên, trộn đều nước tương với mạch nha và rượu trắng trong 1 cái tô, để qua 1 bên.
Đùi gà rửa sạch, róc bỏ lấy xương, ướp với tiêu, muối khoảng 10 phút. Mè trắng rang qua cho thơm.
Làm nóng chảo với dầu ăn, xếp mặt da gà xuống dưới, đặt 1 chiếc đĩa nặng lên miếng thịt gà để phần da được chiên đều toàn bộ.
Cuối cùng, đổ hỗn hợp nước tương đã pha ở bước 1 vào, nấu nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết là được.
Cho món ăn ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn. Rắc mè trắng, ngò rí cắt nhỏ lên và thưởng thức cùng với cơm nè!

Hình thực hành món Gà chiên nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công