Cách làm gà chiên nước tương rượu sake
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Gà chiên nước tương rượu sake

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Từng miếng gà được tẩm ướp nước tương cùng với rượu sake đậm đà khiến thịt mềm dai, ngon ngon hơn rất nhiều so với các kiểu chiên thông thường đấy. Các mẹ nội trợ nhanh tay lưu lại ngay cách là gà chiên nước tương rượu sake này cho cả nhà cùng thưởng thức hương vị mới nha. Đảm bảo ai cũng sẽ thích mê cho coi.


Nguyên liệu làm gà chiên nước tương rượu sake

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 600 Gr (thịt đùi lóc xương)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Rượu Sake 2 Muỗng canh

Cách làm gà chiên nước tương rượu sake

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt gà làm sạch rồi ướp với 1/4 muỗng muối, để cho thấm. Dùng giấy thấm khô lớp muối ướp trước khi chiên. Đun nóng chảo chống dính, cho thịt gà vào, úp phần da xuống mặt chảo, chiên trên lửa vừa đến khi da vàng, giòn thì lật trở mặt và chiên tiếp đến khi chín. Sau đó thấm bớt phần dầu thừa trong chảo.
Mở lửa lớn một chút, lần lượt cho 2 muổng nước tương, 2 muỗng rượu sake, 2 muỗng đường vào chảo thịt và đảo đều liện tục để gà thấm sốt. Cứ nấu như vậy đến khi sốt cạn bớt, thịt gà có màu bóng đẹp thì tắt bếp là xong nha.
Bày gà chiên ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Gà chiên nước tương rươu sake khá mới lạ về mùi vị cũng như rất hấp dẫn người ăn đấy, bạn nào muốn thử món mới có thể thử ngay công thức này nha.

Hình thực hành món Gà chiên nước tương rượu sake

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công