Cách làm gà chiên sả cay thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà chiên sả cay thơm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gà chiên sả cay thơm là món ăn đơn giản mà nong. Thịt gà được chiên chín giòn béo, cay cay, thơm phức. Thích hợp chấm sốt tương cay, dùng trong những bữa cơm ngày lạnh.


Nguyên liệu làm gà chiên sả cay thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 400 Gr
    • Sả 3 Củ
    • Lá chanh 10
    • Hạt tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Lít

Cách làm gà chiên sả cay thơm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bắt đầu bằng cách thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu và 3 củ sả đã được cắt thành những miếng nhỏ vào cối, giã nát. Tiếp đến, cho ức gà thái nhỏ vào tô lớn, thêm vào 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, hỗn hợp vừa giã, 10 lá chanh đã được xé nhỏ và 2 muỗng canh bột mì. Trộn tất cả mọi thứ với nhau kỹ, để cho ướp trong ít nhất 30 phút.
Đun sôi nhiều dầu ăn, cho ức gà đã ướp vào chiên cho đến khi vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu. Tận dụng dầu chiên gà, cho sả và lá chanh trong hỗn hợp ướp vào chiên vàng thơm thì vớt ra. Đem trộn lá chanh và sả vừa chiên với gà chiên là hoàn tất.
Cho gà chiên ra đĩa, bày trí đẹp mắt là có thể dùng. Gà chiên sả cay thơm với những miếng thịt nạc gà chiên được tẩm ướp gia vị, chiên chín vàng giòn và thơm phức, vị cay cay kích thích ăn ngon miệng.

Hình thực hành món Gà chiên sả cay thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công