Cách làm Gà chiên sốt tương ớt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà chiên sốt tương ớt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gà chiên sốt tương ớt không phải là món ăn xa lạ, nhưng cách chế biến thế nào để cho thơm ngon đặc biệt thì công thức sau đây chính là bí quyết. Tham khảo ngay để thực hiện cho gia đình mình thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm gà chiên sốt tương ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm gà chiên sốt tương ớt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chanh vắt lấy nước cốt. Thịt gà rửa sạch, thấm thật khô, ướp với muối và tiêu. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thả gà vào chiên vàng, sau đó vớt gà ra.
Trong lúc đợi gà chiên, bạn làm nước sốt: hòa nước cốt chanh, mật ong, tương ớt lại với nhau, cho phần sốt này lên bếp đun sôi cho đến khi sánh lại, tắt bếp. Gà đã chiên xong, bạn gắp gà qua chảo sốt, bật lửa đảo cho sốt bám quanh gà trong khoảng 30 giây là tắt bếp.
Khi ăn, bạn rắc hành lá băm hoặc mè trắng rang lên mặt gà rồi thưởng thức nha. Món này có thể ăn cùng dưa leo, cà chua, làm món mặn ăn với cơm là ngon tuyệt vời nhé!

Hình thực hành món Gà chiên sốt tương ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!