Cách làm Gà Chiên Xù vàng rụm, giòn tan siêu hấp dẫn
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Chiên

Gà chiên xù giòn rụm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gà chiên xù là món ngon gia đình quen thuộc và vô cùng hấp dẫn. Bạn có biết các món chiên sẽ thơm giòn và béo ngậy hơn khi lớp chiên áo ngoài được làm từ vụn bánh mì thay vì bột xù? Nếu chưa biết thì hôm nay hãy làm món gà chiên xù để trải nghiệm ngay xem có đúng không nhé!


Nguyên liệu làm gà chiên xù giòn rụm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 300 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Hành boa rô 5 Gr
    • Rượu trắng 5 Gr
    • Nước tương 5 Gr
    • Đường trắng 3 Gr
    • Tiêu 3 Gr
    • Muối 5 Gr
Thêm 1 ít: bánh mì vụn (20gr)

Cách làm gà chiên xù giòn rụm

Thực hiện 15m

Thực hiện

Rửa sạch ức gà, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào đĩa. Rửa gừng, hành boa rô rồi băm nhỏ gừng, xắt lát hành boa rô. Cho tất cả các nguyên liệu vào chén riêng.

Chọn ức gà ngon làm gà chiên xù: Ức gà có màu hồng tươi, bề mặt có độ ẩm nhẹ, không quá khô cũng không quá ướt. Khi sờ vào ức gà thấy có độ đàn hồi nhẹ thì đó là gà tươi.

Cho vào chén đựng ức gà 3gr tiêu, 3gr đường, 5gr rượu trắng, 5gr nước tương rồi trộn đều. Sau đó cho vào tiếp 5gr muối, gừng và hành boa rô đã xắt cùng 20gr vụn bánh mì vào. Trộn hoặc xóc đều đến khi vụn bánh mì và gia vị áo đều ngoài các miếng gà.

Vụn bánh mì rất dễ tìm mua ở các chợ và siêu thị. Nếu không có, bạn xé vụn bánh mì ra, cho vào lò nướng khoảng 40 phút là sẽ có ngay vụn bánh mì để làm gà chiên xù. Có thể trộn vào vụn bánh mì ít tiêu, muối, parsley khô để vỏ bột gà chiên xù mặn mà, bắt vị hơn nhé!

Làm nóng chảo rồi cho 200ml dầu ăn vào. Chờ dầu nóng thì cho gà vào chiên. Lật trở thường xuyên để gà chiên xù chín vàng các mặt. Khi thấy vỏ ngoài gà chiên xù đã vàng rụm, gõ vào có độ cứng thì vớt ra để ráo dầu.

Mở lửa nhỏ làm gà chiên xù để thịt gà chín ngọt thịt bên trong và vàng giòn lớp vụn bánh mì áo ngoài. Chiên ngập dầu để gà chín vàng đều bạn nhé!

Cho gà chiên xù ra đĩa, thưởng thức ngay khi nóng. Chuẩn bị thêm 1 chén tương ớt, mayonnaise hay nước tương ớt xắt để chấm cùng gà chiên xù và cơm nóng. Do gà chiên xù có tính khô và nhiệt nên bạn nhớ nấu các loại canh rau, cải ăn cùng để bổ sung chất xơ và giúp dễ tiêu hóa nhé!

Hình thực hành món Gà chiên xù giòn rụm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công