Cách Làm Gà Cuốn Lá Dứa Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà cuốn lá dứa

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn với thịt gà mềm ngọt hòa quyện cùng lá dứa thơm phức lạ miệng là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Thái.


Nguyên liệu làm gà cuốn lá dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê gà 500 Gr
    • Mè trắng 2 Muỗng cà phê (Rang)
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Lá dứa 1
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm gà cuốn lá dứa

Thực hiện 50m

Thực hiện

Phi lê gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với nước mắm, tiêu, 1 muỗng cà phê mè rang, tỏi băm, đường, dầu hào. Trộn đều để ít nhất 1 giờ trong tủ lạnh cho gà ngấm.
Khi thịt gà đã ngấm gia vị, lấy lá dứa, lật úp mặt lá bóng xuống dưới, mặt không bóng ngửa lên trên. Gấp chéo hai đầu lá lên trên, để 1 đầu dài hơn.
Sau đó kéo đầu lá dài hơn xuống dưới, cài vào bên trong.
Lật úp lại, cài đầu lá dài vào trong 1 lần nữa, kéo cho chặt. Lúc này lá đã tạo thành 1 túi nhỏ rỗng bên trong.
Dùng nĩa nhồi miếng thịt gà vào bên trong chiếc lá. Nhồi lần lượt đến hết. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho gà cuộn lá dứa vào chiên. Để lửa trung bình rán khoảng 3-5 phút cho thịt gà chín vàng là được.
Gắp gà ra đĩa, ăn kèm với nước tương có rắc chút mè trắng rang.

Hình thực hành món Gà cuốn lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công