Cách Làm Gà Cuốn Lá Dứa Chiên Vàng Kiểu Thái Lan
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà cuốn lá dứa chiên vàng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những miếng thịt gà mềm ngọt, đậm đà, thoang thoảng hương lá dứa thơm dịu sẽ đánh thức vị giác của những người thưởng thức. Gà cuốn lá dứa chiên vàng có thể dùng làm món tiệc, hay đơn giản là để làm mới món ăn trong bữa cơm gia đình đều được.


Nguyên liệu làm gà cuốn lá dứa chiên vàng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lườn gà 300 Gr
    • Lá dứa 1
    • Nước cốt dừa 30 ml
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm gà cuốn lá dứa chiên vàng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt gà rửa sạch cắt miếng vuông cỡ 3cm.
Ướp thịt với nước mắm, nước cốt dừa, hạt nêm, đường, hành tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu ăn rồi bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh 4 giờ.
Lá dứa rửa sạch, để ráo nước.
Trải lá dứa ra, cho miếng gà vào cuộn lại rồi cố định bằng tăm.
Làm nóng dầu. Cho gà lên chiên vàng thì vớt ra, thấm bớt dầu.
Cho gà ra đĩa, dùng nóng. Có thể chấm tương ớt nếu thích.

Hình thực hành món Gà cuốn lá dứa chiên vàng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công