Cách Làm Gà Cuộn Rau Củ Đẹp Mắt Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Cuốn

Gà cuộn rau củ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với một chút cầu kỳ, biến tấu từ những nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có một món vừa ngon mắt lại lạ miệng cho gia đình thưởng thức. Không chỉ vì người làm có tâm mà vị ngọt của rau củ hòa quyện trong vị đậm đà của thịt gà và đặc biệt là lớp vỏ giòn giòn vàng ruộm trong món gà cuộn rau củ ắt hẳn sẽ khiến cả nhà không khỏi tấm tắc.


Nguyên liệu làm gà cuộn rau củ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 140 Gr
    • Nấm hương 40 Gr
    • Thịt nguội 60 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột bắp 3 Muỗng cà phê
    • Nước 50 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm gà cuộn rau củ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt ức gà dùng búa hoặc dao bản lớn dần cho thịt gà mỏng ra, mềm hơn. Nếu bạn dùng phần thịt đùi, bạn cần dùng dao hay kéo lóc bỏ xương gà trước rồi mới dần mỏng.
Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê bột bắp; 1 muỗng cà phê đường. Trứng đập ra bát, tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng. Cho bột bắp vào bát lòng trắng trứng, thêm nước rồi quấy đều thành hỗn hợp mịn và không bị vón cục.
Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, chờ dầu nóng cho cà rốt và nấm vào xào. Nêm thêm chút muối rồi đảo đều, xào chừng 2 phút cho đến khi nấm và cà rốt chín thì trút ra đĩa để riêng.
Trải miếng gà ra cho thật phẳng, bạn có thể dùng dao khía bên trong để trải bằng hết cả miếng gà giúp cho thao tác cuộn dễ dàng hơn. Sau đó xếp cà rốt, nấm và giăm bông lên trên miếng thịt gà.
Cẩn thận cuộn miếng thịt gà từ dưới lên bằng cả hai tay. Vừa cuộn vừa chỉnh lại miếng thịt gà sao cho cuốn thịt gọn gàng và đẹp mắt. Cuối cùng, cố định cuốn gà bằng một cây tăm.
Lăn cuốn thịt gà qua bát hỗn hợp lòng trắng trứng. Kế đó đặt cuốn gà vào chảo rán đã được làm nóng sẵn với chút dầu láng mặt. Dù đã được cố định bằng một cây tăm nhưng khi đặt cuốn gà vào chảo bạn cũng nên đặt phần mép cuộn xuống dưới để thịt gà không bị bung ra. Rán gà cho đến khi lớp thịt bên ngoài xém đều, ngả màu vàng nâu.

Trong quá trình rán bạn có thể đậy vung lại để thịt bên trong chín mềm, khi sắp gắp ra thì tăng lửa trở lại để lớp vỏ ngoài của cuốn gà giòn hơn và không bị hút dầu.

Gắp gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, để chừng 4 tới 5 phút cho gà nguội bớt thì cắt thành từng khoanh dày chừng 1cm. Xếp gà ra đĩa sâu lòng đã được lót sẵn một lớp rau xanh mỏng.
Làm nóng chảo với 50ml nước, kế đến đổ nốt phần hỗn hợp lòng trắng trứng còn thừa khi lăn cuốn gà vào, cho thêm 2 muỗng cà phê bột bắp, 1 xíu muối rồi quấy đều tay, liên tục.
Đun cho đến khi hỗn hợp sốt sánh đặc lại thì tắt lửa, rưới hỗn hợp lên trên mặt của cuốn gà. Nếu bạn thích ăn lớp vỏ gà chín giòn thì có thể bỏ qua bước này.

Hình thực hành món Gà cuộn rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công