Cách Làm Gà Cuộn Rau Củ Đơn Giản Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Gà cuộn rau củ sốt nấm

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gà cuộn rau củ là món ăn ngon dễ làm, thanh đạm nhưng rất giàu dinh dưỡng. Cách làm gà hấp chín bùi bùi, ít béo, thơm hương gia vị ướp rất đặc trưng. Đặc biệt phần sốt nấm đông cô đơn giản, vị đậm đà góp phần làm nên điểm nhấn ngon miệng cho món ăn. Đừng bỏ lỡ cách làm gà cuộn rau củ chi tiết sau đây nhé.


Nguyên liệu làm gà cuộn rau củ sốt nấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 2 Miếng
    • Cà rốt 1 Củ
    • Cải thảo 100 Gr
    • Hành boa rô 50 Gr
    • Nấm đông cô 50 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Ngò rí 10 Gr
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Xốt nêm thịt gà Knorr 3 Muỗng canh
    • Nước 4 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng cà phê

Cách làm gà cuộn rau củ sốt nấm

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Gọt vỏ cà rốt, cắt khúc ngắn, cắt lát mỏng rồi thái sợi nhỏ. Cắt riêng đầu hành boa rô và phần lá, thái sợi nhỏ theo chiều dài mỗi loại.
Đun nóng ít dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi cho cà rốt vào đảo đều cho dịu lại. Sau đó cho tiếp hành boa rô vào, thêm ít xốt gia vị thịt gà knorr, đảo đều, tắt bếp.
Ức gà lóc bỏ da và thịt dư, dùng dao xuyên thẳng vào trong tạo hình chiếc túi. Cho hỗn hợp nhân rau củ vừa xào nhồi vào trong ức gà.
Đặt miếng ức gà đã nhồi nhân rau củ vào trong màng thực phẩm, cuộn chặt tay để tạo thành hình trụ tròn và dài. Đun nước khoảng 65 độ C, cho cuộn thịt gà vào luộc khoảng 10-15 phút thì vớt ra.

Có thể dùng giấy bạc bọc thêm bên ngoài cuộn thịt gà để định hình cho chặt hơn nhé.

Làm sốt chấm gà cuộn rau củ: Đun 3-4 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh xốt nêm thịt gà knorr, 3 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh dầu hào.
Luộc nấm đông cô khô với đầu hành lá và lát gừng để khử mùi hôi, vớt ra để ráo. Đun nóng lại chảo sốt, cho nấm đông cô đã luộc vào đảo đều ít ít phút rồi tắt bếp.
Nhặt sạch và rửa sạch cải thìa. Đun sôi nồi nước với ít muối, luộc cải thìa cho săn lại rồi vớt ra ngay.

Thêm muối để giữ màu xanh cho cải luộc nhé.

Cắt gọn cải thìa luộc xếp ra đĩa, xếp thịt gà cắt khoanh lên trên. Cuối cùng cho sốt nấm đông cô lên trên mặt là có thể dùng rồi nhé.
Gà cuộn rau củ là món ăn ngon khó cưỡng, cực dễ làm, thích hợp dùng đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Thịt ức gà bùi bùi, rau củ giòn mát, nấm dai thơm, quyện cùng sốt đậm đà, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú cho xem.

Hình thực hành món Gà cuộn rau củ sốt nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công