Cách làm Gà Cuộn Xôi chiên đơn giản, cho bữa sáng gia đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Gà cuộn xôi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thay vì ăn xôi gà theo cách truyền thống, ngày Tết bạn có thể biến tấu với cách chế biến này. Món xôi gà sẽ có hương vị mới lạ mà cách trình bày cũng hút mắt hơn hẳn cho mâm cổ Tết.


Nguyên liệu làm gà cuộn xôi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Gạo nếp 1 Chén
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Bột mì 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Hạt tiêu 5 Gr (Tiêu sọ)
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm gà cuộn xôi

Giấy bạc , Chõ hấp

Cách làm gà cuộn xôi

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đùi gà rút xương, dùng búa đập mỏng miếng thịt, vừa giúp miếng gà trải rộng đồng thời dễ cuốn hơn. Ướp thịt gà với 1/8 muỗng cà phê muối, hạt tiêu sọ và rượu nấu trong 20 phút cho thấm. Xới xôi ra chén cho nguội bớt, chờ chế biến.
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, băm nhỏ. Làm nóng chảo với 1 muỗng cà phê dầu, cho cà rốt vào xào trong 1 phút cho chín. Trút xôi vào, nêm nước tương, đường, 1/8 muỗng cà phê muối, đảo đều khoảng 2 phút cho gia vị thấm đều rồi tắt bếp. Trút xôi ra chén, để riêng.
Trải tấm giấy bạc ra mặt bàn, rắc một ít bột mì lên trên mặt. Tiếp đó trải miếng thịt gà vào giữa tấm giấy bạc. Đổ một lớp xôi vào giữa miếng thịt gà. Nhấc mép thịt gà và từ từ cuộn tròn lại. Sau đó mới cuốn mép giấy bạc bọc lấy miếng thịt gà. Sau khi cuốn, túm chặt hai đầu cuốn gà, xoắn lại.
Làm tương tự với cuộn gà còn lại. Kế tiếp đặt hai cuộn gà vào nồi hấp, khi nước trong nồi hấp sôi chừng 1 đến 2 phút thì hạ nhỏ lửa đun liu riu. Hấp khoảng 20 phút hoặc đến khi thịt gà chín đều. (thời gian hấp tùy thuộc độ dày mỏng của cuốn gà).
Lấy thịt gà ra khỏi giấy bạc. Làm nóng chảo bằng 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho thịt gà vào áp chảo cho đến khi vỏ ngoài có màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp.
Gắp thịt gà ra thớt, thái khoanh, xếp ra đĩa dài, dùng nóng.

Cách dùng

Bạn có thể chấm kèm tương ớt khi ăn nhé!

Hình thực hành món Gà cuộn xôi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công