Cách làm Gà Giòn Cay thơm ngon đậm đà như ngoài nhà hàng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà giòn cay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món gà này mình có thể dùng như một món ăn chơi chấm với sốt mayonnaise hoặc ăn chung với cơm đều rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể hạn chế chất béo, năng lượng nạp vào cơ thể khi tự tay chế biến đấy.


Nguyên liệu làm gà giòn cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Sữa tươi 100 ml
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Bột mì <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột chiên xù 6 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm gà giòn cay

chuẩn bị 40m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Gà rửa sạch rồi ướp vào chút hạt nêm. Sau đó đổ sữa tươi vào ngâm nửa ngày.
Sau nửa ngày thì làm hỗn hợp ướp gồm: hạt nêm, muối, đường, bột ớt trộn lại với nhau.
Gà lấy ra để hơi ráo sữa cho vào hỗn hợp ướp gà. Ướp qua đêm 

Thực hiện

Sáng hôm sau lấy gà ra cho vào chõ hấp chín.
Trước khi ăn thì chuẩn bị 1 chén bột chiên gồm: bột mì đánh tan với trứng. Cho nước vào từ từ đánh cho bột quyện là được. Đổ bột xù ra đĩa. Nhúng gà qua bột chiên rồi lăn qua bột xù. 
Cho chảo dầu sôi chiên vàng gà. Gà chiên xong nóng, giòn, cay ăn chung với tương ớt và sốt mayonnaise ngon lắm nhé!
Hoặc chiên ít cơm, trộn ít salad chua ngọt ăn chung với gà này làm món ăn no cũng rất tuyệt đấy.

Hình thực hành món Gà giòn cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công