Cách Làm Gà Hầm Hạt Dẻ Bổ Dưỡng, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Gà hầm hạt dẻ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gà hầm hạt dẻ là món ăn rất thơm ngon, đậm đà với thịt gà mềm, hạt dẻ bùi bùi khiến cả nhà thích mê. Bạn có thể ăn món này cùng với cơm, bánh mì đều được. Cùng Cooky học cách làm nhé!


Nguyên liệu làm gà hầm hạt dẻ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt dẻ 100 Gr
    • Bắp nếp 1 Trái
    • Thịt gà 300 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Nước dùng gà 200 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gà hầm hạt dẻ

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gừng gọt vỏ, cắt mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bắp nếp cắt khúc, cho ra đĩa.

Thực hiện

Cho thịt gà vào nồi cùng gừng, hành lá, 200ml nước dùng gà, 100ml nước sôi nguội, bắc lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút.
Tiếp theo, cho bắp nếp, hạt dẻ cắt làm đôi vào, hầm nhỏ lửa. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào cho vừa ăn, nấu thêm 10 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra tô và dùng với cơm hoặc bánh mì tùy ý!

Hình thực hành món Gà hầm hạt dẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công