Cách làm Gà Hầm Hoa Hồi thơm ngon và đậm đà, cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Gà hầm hoa hồi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gà hầm hoa hồi là món rất dễ làm tại nhà. Được tẩm ướp nhiều loại gia vị, miếng gà trở nên thơm và đậm đà hơn nhiều lần. Món này rất thích hợp cho những ngày gia đình sum vầy dịp cuối tuần.


Nguyên liệu làm gà hầm hoa hồi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Con
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Gừng 1 Củ (Nhỏ)
    • Hoa hồi 4 Cái
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 5 Muỗng canh (Nhạt)
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 15 ml

Cách làm gà hầm hoa hồi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gà rửa sạch, chặt nhỏ rồi ướp cùng 5 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 15ml rượu trắng.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt lát.
Cho chảo chống dính lên bếp, đun nóng chảo rồi cho 2 muỗng canh đường vào.
Đun chảy đường đến khi thành màu caramel. 
Cho gà đã ướp vào chảo, lưu ý chỉ cho thịt gà vào, để lại phần nước gia vị tẩm ướp sẽ cho sau. Đảo thịt gà liên tục đến khi có màu vàng nâu.
Cho tỏi, gừng và hoa hồi vào.
Tiếp đến cho chỗ gia vị ướp gà ban đầu, thêm 1 muỗng cà phê muối nữa. Đổ nước vào xâm xấp thịt gà. Nấu khoảng 30 phút cho thịt gà chín mềm rồi tắt bếp.
Cho gà hầm hoa hồi ra đĩa. Ăn với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.

Hình thực hành món Gà hầm hoa hồi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công