Cách làm Gà Hầm Nấm nước dừa thơm ngon, cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Gà hầm nấm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần trời trở lạnh, món gà hầm nấm thơm phức sẽ rất tuyệt cho một bữa ăn đầm ấm cùng gia đình, bạn hãy thử nhé!


Nguyên liệu làm gà hầm nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 3 Cái
    • Nấm hương 5 Cái
    • Nấm mỡ 200 Gr
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Hành tây 1 Củ
    • Nước dừa 300 ml

Cách làm gà hầm nấm

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Đùi gà làm sạch, cắt đôi (có thể để da hoặc bỏ da gà tùy thích).
Nấm mỡ rửa sạch cắt đôi. Nấm hương ngâm nở cắt làm 3. Hành tây bóc vỏ, ½ cắt múi cau, ½ cắt nhỏ.

Thực hiện

Bắc nồi lên bếp cho 2 muỗng cà phê dầu vào, cho ½ hành cắt nhỏ vào, xào cho thơm. Hành thơm vàng thì cho gà vào đảo đều.
Gà chín thì cho nước dừa vào xấp mặt gà, nêm vào trong thịt gà 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt nêm và ½ muỗng muối, đun sôi rồi thêm nấm hương, vặn nhỏ lửa để liu riu cho nấm tiết nước ngọt và gà thấm đều.
Tiếp tục thêm nấm mỡ, để sôi tiếp chừng 10 phút. Sau đó, thêm hành tây rồi pha bột năng với chút nước chế vào cho sánh, đun sôi lại.
Nhấc ra dùng nóng kèm bánh mì rất ngon.

Hình thực hành món Gà hầm nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công