Cách làm Gà Hầm Sả đậm đà hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Gà hầm sả

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gà hầm sả là món ngon gia đình hấp dẫn, quen thuộc. Cách nấu gà hầm sả tuy hơi phức tạp nhưng chỉ cần bạn khéo léo và kiên nhẫn hầm gà sao cho mềm thơm, ra nước ngọt là món hầm này đã thành công gần 80% rồi. Cùng làm gà hầm sả cho bữa cơm hôm nay bạn nhé!


Nguyên liệu làm gà hầm sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 4 Cái
    • Sả 3 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước dùng gà 500 ml
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước màu 1 Muỗng canh

Cách làm gà hầm sả

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gọt vỏ gừng, 1/2 củ cắt nhỏ, 1/2 củ cắt sợi. Rửa sạch hành lá, sả. Cắt khúc hành và 2 cây sả. Băm nhỏ phần sả còn lại.
Rửa sạch đùi gà, chặt khúc vừa ăn, để ráo nước, cho ra đĩa.

Chọn gà ngon làm gà hầm sả: Thịt có màu hồng tươi, da trắng vàng, không quá xỉn màu và có mùi lạ, bóp nhẹ vào thịt hơi có độ đàn hồi.

Thực hiện

Phi thơm sả băm, gừng cắt nhỏ, tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Cho đùi gà vào, đảo đều 5 phút.

Cách nấu gà hầm sả ngon: Mở lửa nhỏ vừa để thịt gà chín mềm từ từ và ra nước ngọt nhiều.

Cách nấu gà hầm sả: Tiếp theo, cho 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu, 500ml nước dùng gà vào, đảo đều và nấu sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút.

Nếu thấy nước gần cạn hết mà gà hầm sả vẫn chưa chín, có thể cho thêm nước vào, tiếp tục nấu. Tuy nhiên bạn nhớ nếm lại xem gia vị có bị nhạt bớt không và nêm thêm nếu cần.

Cách nấu gà hầm sả: Cho sả cắt khúc, gừng cắt sợi vào, nấu thêm 5 phút đến khi hỗn hợp nước trong nồi cạn gần hết.

Khi nấu gà hầm sả bạn nhớ đậy nắp nồi lại để làm món ăn được nhanh chóng hơn. Đối với các món hầm thì luôn phải nấu nhỏ lửa nhé!

Tắt bếp, cho gà hầm sả ra đĩa và trang trí thêm hành lá. Như vậy món gà hầm sả thơm lừng, nóng hổi đã hoàn tất rồi. Xắn tay vào bếp làm ngay món ăn bổ dưỡng này cho gia đình thôi nào!

Gà hầm sả dùng ngon nhất trong vong 1 - 2 ngày. Bảo quản trong tủ lạnh lâu hơn và hâm đi hâm lại liên tục sẽ làm thịt gà nhũn ra và mất chất ngọt, ăn không còn ngon nữa.

Hình thực hành món Gà hầm sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công