Cách làm Gà Hầm Sả đậm đà hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Gà hầm sả

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món gà hầm sả đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn này bạn không nên bỏ qua trong bữa ăn gia đình nè! Đây có lẽ là món ăn khoái khẩu của những ai thích ăn gà đấy.

Nguyên liệu làm gà hầm sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 4 Cái
    • Sả 3 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước dùng gà 500 ml
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước màu 1 Muỗng canh

Cách làm gà hầm sả

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gừng gọt vỏ, 1/2 củ cắt nhỏ, 1/2 củ cắt sợi. Hành lá rửa sạch, sả 2 cây cắt khúc, 1 cây còn lại băm nhỏ.
Đùi gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, để ráo nước, cho ra đĩa.

Thực hiện

Phi thơm sả băm, gừng cắt nhỏ, tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Cho đùi gà vào, đảo đều 5 phút.
Tiếp theo, cho 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu, 500ml nước dùng gà vào, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút.

Nếu thấy nước gần cạn hết mà thịt gà vẫn chưa chín, có thể cho thêm nước vào, tiếp tục nấu.

Cho sả cắt khúc, gừng cắt sợi vào, nấu thêm 5 phút đến khi hỗn hợp nước trong nồi cạn gần hết.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và trang trí thêm hành lá. Mời cả nhà thưởng thức cùng với cơm nào!

Hình thực hành món Gà hầm sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!