Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc | Bổ Dưỡng, Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Tiềm

Gà hầm thuốc bắc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gà hầm thuốc bắc có thịt gà chín mềm, thơm vị thuốc bắc, nóng hổi vừa thổi vừa ăn, rất ấm bụng. Món canh này lại rất bổ dưỡng đối với những người bệnh hoặc người có thể suy nhược, rất thích hợp cho bạn và gia đình trong những ngày đông lạnh như này nhé! Cách nấu gà hầm thuốc bắc không khó, lưu công thức lại để dành nhé.



 


Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con
    • Cây kỉ tử khô 15 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Miếng
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Thuốc bắc 1 Gói (Dùng trong nấu ăn)

Dụng cụ thực hiện làm gà hầm thuốc bắc

Nồi áp suất

Cách làm gà hầm thuốc bắc

chuẩn bị 15m Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Sơ chế nguyên liệu gà hầm thuốc bắc: Rửa sạch các loại trong vị thuốc bắc. Thái khúc những phần nào dài và cắt gừng thành những lát nhỏ.

Các nguyên liệu thuốc bắc trên có thể mua ở chợ hoặc trong các tiệm thuốc bắc đều được. Thường sẽ đóng sẵn một gói nấu với 1 con gà.

Làm sạch thịt gà nguyên con, đem rửa sạch, bỏ hết ruột gà chỉ lấy phần thịt. Xát muối và giấm, rượu bên ngoài da gà cho hết mùi hôi.

Có thể chặt khúc cho dễ nấu. Để tiết kiệm thời gian cho món gà hầm thuốc bắc, bạn cần nên nhờ người bán làm sạch gà sẵn, khi mua về chỉ cần đem rửa kỹ vài lần với nước sạch là xong.

Cách làm gà hầm thuốc bắc: Cho 500ml nước và gà vào một nồi đất to có nắp vung đậy, thêm tất cả các loại thuốc bắc đã rửa sạch và gừng lát vào cùng. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi gà. Đậy kín nắp vung nồi, bắc lên bếp nấu khoảng 1 giờ đồng hồ.

Cách hầm gà nhanh có thể hầm với nồi áp suất, vị thịt gà và nước sẽ ngọt hơn rất nhiều. Lưu ý là khi đun to lửa cho nồi gà hầm thuốc bắc sôi lên, sau đó hạ nhỏ lửa để hầm, tránh cạn nước (có thể châm thêm nước lọc vào nồi).

Sau 1 tiếng hầm thịt gà, bạn có thể dùng đũa hoặc nĩa xâm qua gà thử xem thịt gà mềm chưa nhé.

Cách hầm gà thuốc bắc ngon là thịt gà chín mềm, không quá dai, đảm bảo chất thịt gà đã tiết nhiều ra nước súp.

Gà hầm thuốc bắc sau khi hoàn tất nên dùng nóng mới ngon. Vớt thịt gà ra khỏi nồi, dùng dao xẻ nhỏ rồi cho lại nồi gà hầm nhé. Thịt gà hầm chín mềm, thơm hương thuốc bắc rất đặc trưng, nước súp nóng hổi ngọt thịt đậm đà. Món canh gà hầm thuốc bắc rất thích hợp dùng tẩm bổ cho người bệnh mới khỏi hoặc những người đang bệnh cảm cúm.

Bỏ túi ngay cách hầm gà thuốc bắc cực đơn giản, vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng này để có dịp triển ngay nhé.

Hình thực hành món Gà hầm thuốc bắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công