Cách làm Gà Hấp cách thủy thơm ngon lạ miệng tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Gà hấp

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Một món ăn ngon, lạ dành tặng cho nữa ấy nè. Hãy đánh vào tâm lý của chàng khi chàng đang đói với món ăn này nhé! Vừa lãng mạng lại ngọt ngào nữa chứ, chàng sẽ mê luôn cho mà xem.

Nguyên liệu làm gà hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 300 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Đậu bắp 100 Gr
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm gà hấp

Màng bọc thực phẩm , Giấy bạc

Cách làm gà hấp

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt gà rửa sạch, róc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, rượu trắng khoảng 10 phút.
Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, cắt thành lát xéo. Cà rốt gọt vỏ, xẻ dọc 1/4 củ cà rốt, tỉa một đường rãnh dọc miếng cà rốt như hình bên tạo thành hình trái tim.

Thực hiện

Cho đậu bắp, cà rốt vào giữa miếng thịt gà, cuộn chặt lại bằng màng bọc thực phẩm, sau đó đến 1 lớp giấy bạc.
Đổ nước vào chảo, nấu sôi. Tiếp đến, cho thịt gà cuộn vào, lăn qua lăn lại khoảng 10 phút là thịt sẽ chín. Nên để thịt gà nguội hẳn rồi mới bóc giấy bạc và màng bọc thực phẩm ra.
Món này có vẻ hợp cho những ai muốn giảm cân nhỉ? Bạn có thể pha ketchup với mayonnaise để làm sốt chấm kèm nếu thích nhé!

Hình thực hành món Gà hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!