Cách Làm Gà Hấp Cay Đơn Giản Đổi Vị Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Gà hấp cay

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món gà hấp cay là món ăn thanh ngọt, giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà. Khi chế biến bạn cho thêm các gia vị vào để làm tăng hương vị cho món ăn. Vào mùa đông lạnh, bạn chỉ cần thêm chút hạt tiêu, chút ớt vào giúp cho món ăn thêm phần ấm nóng và ngon miệng hơn.


Nguyên liệu làm gà hấp cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Nước tương 30 ml
    • Dầu hào 15 Gr
    • Rượu trắng 15 ml
    • Gừng 3 Lát
    • Tỏi 5 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Hành lá 1 Cây
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt sa tế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng canh

Cách làm gà hấp cay

Thực hiện 30m

Thực hiện

Gà chặt miếng vừa ăn, hành lá thái nhỏ, tỏi ớt băm nhỏ. Cho muối, hạt tiêu, dầu hào, bột bắp, ớt sa tế, gừng tỏi và gà vào bát. Trộn đều gà và ướp trong khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị.
Cho gà đã ướp vào khay, thêm ớt băm và tỏi tây lên trên. Cho gà vào nồi hấp, hấp trong khoảng 30 phút cho gà chín. Bạn lấy gà ra rắc chút hành lá lên trên là xong.
Món gà hấp cay là món ăn thanh ngọt, giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà. Khi chế biến bạn cho thêm các gia vị vào để làm tăng hương vị cho món ăn. Vào mùa đông lạnh, bạn chỉ cần thêm chút hạt tiêu, chút ớt vào giúp cho món ăn thêm phần ấm nóng và ngon miệng hơn.

Hình thực hành món Gà hấp cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công