Cách Làm Gà Hấp Lá Chanh Đơn Giản, Không Bị Bỡ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Gà hấp lá chanh cực ngon

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gà hấp lá chanh cực ngon với thịt gà dai, béo thơm đặc trưng của tinh dầu lá chanh. Gà hấp kiểu này giúp lớp da không bị bỡ do nước, thịt chín tự nhiên.


Nguyên liệu làm gà hấp lá chanh cực ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gà mái 1 Con
    • Muối hột 500 Gr
    • Lá chanh 100 Gr
    • Sả 3 Củ
    • Gừng 1 Củ (Nhỏ)

Cách làm gà hấp lá chanh cực ngon

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gừng đập dập. Gà sau khi rửa sạch, dùng muối tinh xát đều lên da gà và rửa sạch lần nữa. Sau đó dùng hỗn hợp rượu với ít gừng đập dập xoa đều bên trong và bên ngoài gà.
Nồi dùng để hấp gà nên lựa chọn loại có nắp thật khít để giữ hơi nóng. Lót 1 lượt muối hột xuống đáy nồi (nếu ngại rửa có thể lót giấy nhôm xuống dưới cùng trước khi đổ muối hột lên trên). Tiếp đó trải đều sả đập dập, gừng đập dập và lá chanh lên trên mặt muối và xếp gà lên trên. Thời gian hấp tùy thuộc vào trọng lượng của con gà. Với con gà nặng 1,3 kg mình hấp trong thời gian 40 phút, sau 20 phút đầu tiên có trở gà để đảm bảo gà chín đều.
Gà hấp lá chanh cực ngon với thịt gà dai, béo thơm đặc trưng của tinh dầu lá chanh. Gà hấp kiểu này giúp lớp da không bị bỡ do nước, thịt chín tự nhiên.

Hình thực hành món Gà hấp lá chanh cực ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công