Cách làm gà hấp lá chanh mềm dai
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Gà hấp lá chanh mềm dai

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Gà hấp lá chanh mềm dai đơn giản, dễ làm. Thành phẩm là những thớ thịt gà mềm dai, lớp da gà béo, thơm phức hương sả, lá chanh khiến ai cũng muốn hít hà mãi không ngừng.

Nguyên liệu làm gà hấp lá chanh mềm dai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Muối hột 50 Gr
    • Sả 5 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Lá chanh 30 Gr

Cách làm gà hấp lá chanh mềm dai

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gà làm sạch rồi chà xát muối lên da sau đó rửa sạch lại bằng nước. Sả cắt làm đôi đập dập, lá chanh rửa sạch. Muối hột cho vào chảo rang lên khoảng 5 phút khi hạt muối khô trắng lại thì tắt bếp. Tiếp theo rải đều muối xuống đáy nồi, xếp sả lên trên, cuối cùng rải 1 lớp lá chanh rồi đặt gà lên sao cho gà không dính muối. Rắc một vài lá chanh lên trên mặt gà rồi đậy vung lại hấp với lửa vừa, sau đó để lửa liu riu để gà được chín đều bên trong.

Đối với 1/2 con gà thì chúng ta hấp trong khoảng 25-30 phút. Gà nguyên con thì hấp khoảng 40-45 phút tuỳ theo gà to hay bé.

Gà hấp lá chanh mềm dai đơn giản, dễ làm. Thành phẩm là những thớ thịt gà mềm dai, lớp da gà béo, thơm phức hương sả, lá chanh khiến ai cũng muốn hít hà mãi không ngừng.

Hình thực hành món Gà hấp lá chanh mềm dai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công