Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Gà hấp mắm nhỉ

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gà hấp mắm nhỉ là món ăn ngon và được nhiều người ưa thích, rất thích hợp cho những bữa tiệc sum họp gia đình, làm món cúng hoặc món đãi khách rất phù hợp. Với bí quyết hấp gà đảm bảo thơm ngon dưới đây, chỉ với vài bước thật đơn giản, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ bữa tiệc gia đình mình đấy.


Nguyên liệu làm gà hấp mắm nhỉ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gà ta 1 Con (1kg3)
    • Tỏi 10 Gr
    • Hành tím 10 Gr
    • Sả 10 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh (Nước mắm nhỉ)
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tỏi 20 Gr
    • Hành tím 20 Gr
    • Sả 20 Gr
    • Tiêu xanh 20 Gr
    • Ớt 20 Gr
    • Nước dừa 300 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm gà hấp mắm nhỉ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho vào chén 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm, 10gr sả băm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước mắm nhỉ, trộn đều hỗn hợp.
Gà ta chọn con khoảng 1kg3, làm sạch, mổ một đường dọc bụng gà. Rưới sốt ướp lên thịt gà và xoa bóp đều bên ngoài lẫn bên trong bụng, uớp gà 30 phút.
Bắc lên bếp 1 chiếc nồi lớn, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm 20gr tỏi nguyên tép, 20gr hành tím nguyên củ, 20gr sả cắt khúc, 20gr tiêu xanh, 20gr ớt trái rồi rang thơm. Sau đó xếp gà đã ướp vào nồi, chế hết phần nước sốt ướp vào chung. Tiếp theo đổ vào nồi 300ml nước dừa rồi đun nóng. Trong lúc hấp gà không cần đậy nắp, múc nước hấp rưới thường xuyên lên thân gà. Hấp đến khi gà chín (khoảng 40 phút), nước hấp cạn còn 1/3 so với ban đầu thì vớt thịt gà ra.
Lọc hỗn hợp nước hấp còn lại qua rây để loại bỏ phần xác. Cho hỗn hợp vào nồi, thêm 1 muỗng canh nước nắm và 1 muỗng canh đường vào, khuấy đều và đun sôi liu riu đến khi nước sốt keo lại là được.
Gà hấp thấm vị đậm đà, thơm mùi nước mắm nhỉ, thịt gà mềm dai vừa phải. Xếp gà ra đĩa chung với rau xà lách xoong, ăn chung với xôi và rau cải rất ngon.

Hình thực hành món Gà hấp mắm nhỉ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công