Cách làm gà hấp muối đậm đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Gà hấp muối đậm đà

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn có thể chấm thịt gà với muối ớt hoặc muối tiêu chanh. Cách làm gà hấp muối đơn giản, nhanh gọn với những nguyên liệu dễ tìm, sẽ mang lại cho cả nhà món gà đậm đà và giữ nguyên được hương vị đặc trưng của gà. Chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đây.


Nguyên liệu làm gà hấp muối đậm đà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con (Khoảng 800gr)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Muối hột 2 Kg
    • Bột gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm gà hấp muối đậm đà

Giấy nến

Cách làm gà hấp muối đậm đà

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Gà làm sạch, đầu gà và chân gà để sử dụng làm món khác, rửa sạch gà rồi để ráo nước. Xát muối khắp thân gà. Tiếp đó, trộn bột gừng và bột nghệ lại với nhau rồi thoa hỗn hợp gừng nghệ đều khắp mình gà, để khoảng 30 phút cho gà ngấm vị.
Trong thời gian đó, bắc chảo lên bếp cho muối hạt vào đun nóng và dùng muỗng đảo đều để muối nóng, khoảng 10 phút là được.
Bọc gà vào trong giấy nến và cột lại. Dùng một cái nồi đất hoặc nồi gang, cho vào 3 muỗng muối hạt rồi đặt bọc gà vào nồi. Tiếp đó, đổ hết phần muối hạt còn lại vào nồi phủ kín gà, đậy nắp lại và hấp gà trong khoảng 40 phút. Sau đó, tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp thêm 30-40 phút nữa.

Gà hấp muối tuyệt đối không cho nước vào hấp nhé.

Lấy thịt gà ra và chặt nhỏ vừa ăn. Chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đây.

Hình thực hành món Gà hấp muối đậm đà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công