Cách Làm Gà Hấp Muối Lá Chanh Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Gà hấp muối lá chanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gà hấp muối lá chanh là công thức chế biến gà hấp khá đơn giản. Mùi thơm của lá chanh và vị mặn của muối khiến món gà hấp thơm ngon, hấp dẫn mọi người.


Nguyên liệu làm gà hấp muối lá chanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Con
    • Muối hột 100 Gr
    • Lá chanh 3
    • Chanh 1 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm gà hấp muối lá chanh

Xửng hấp , Giấy nến

Cách làm gà hấp muối lá chanh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu: Gà rửa sạch, lá chanh rửa sạch, cắt sợi.
Cho vào nồi bên dưới nồi có 1 lớp muối và vài lá chanh cắt sợi.
Lá chanh cắt sợi nhỏ, mỏng cho lên mình gà dùng giấy nến quấn xung quanh gà lại. Cho vào nồi muối. Đậy nắp. Bắc lên bếp lửa vừa vừa tới khi gà chín.
Khoảng 30 phút gà chín, da vàng óng. Lấy ra khỏi nồi chờ nguội chút và xé nhỏ, thêm vài lá chanh cắt sợi lên. Trộn muối tiêu chanh ăn kèm.

Hình thực hành món Gà hấp muối lá chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công