Cách làm Gà Hấp Nấm ngon miệng đãi cả gia đình cuối tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Gà hấp nấm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày cuối năm là khoảng thời gian thích hợp nhất để bạn thưởng thức một món ăn nóng với gà và các loại nấm. Vừa để cân bằng hệ tiêu hóa, vừa bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà.


Nguyên liệu làm gà hấp nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 3 Cái
    • Nấm đông cô 10 Gr
    • Nấm mèo 3 Cái
    • Gừng 10 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Cây
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 2 Muỗng cà phê

Cách làm gà hấp nấm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nấm đông cô và nấm mèo ngâm nước lạnh và rửa sạch.
Lấy một cái chén sạch, cho 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh nước tương và 2 muỗng canh dầu hào vào cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối. Thêm 2 muỗng cà phê bột bắp, 4 muỗng canh nước, trộn đều rồi để riêng.
Gà cắt miếng mỏng vừa ăn rồi cho vào tô, thêm gừng cắt sợi vào. Đổ nước ướp vào, ướp trong khoảng 15 phút.
Cho nấm đông cô và nấm mèo vào chung với gà đã ướp rồi sau đó cho vào nồi hấp khoảng 15 phút là có thể dùng được rồi.
Trang trí bằng vài cọng hành lá lên trên, món ăn sẽ nhìn hấp dẫn hơn đấy!

Hình thực hành món Gà hấp nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công