Cách Làm Gà Hấp Nấm Hương Đơn Giản Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Gà hấp nấm hương

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gà hấp nấm hương rất tuyệt vời trong những ngày thời tiết mát mẻ. Món ăn có nhiều gia vị giúp tăng thêm hương vị hấp dẫn và cho bạn cảm giác ấm áp, ngon miệng đến lạ thường.


Nguyên liệu làm gà hấp nấm hương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Nấm hương 150 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm gà hấp nấm hương

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Đùi gà rửa sạch, dùng dao khứa vào đùi gà 1-2 đường để khi ướp gia vị được ngấm. Sau đó, ướp đùi gà với nước tương, tiêu, hạt nêm, dầu hào khoảng 10 phút.
Gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ. Nấm hương ngâm nước cho nở, cắt gốc, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt sợi dài.

Thực hiện

Đầu tiên, xếp nấm hương vào đĩa, trải một lớp gừng cắt sợi lên trên nấm hương như hình bên.
Đặt đùi gà đã ướp lên trên gừng và nấm hương. Đun sôi nồi nước, cho đĩa đùi gà vào, hấp khoảng 30 phút.
Lấy đĩa gà ra, rắc ít cọng hành lá lên trên cho đẹp mắt nè. Món này mà chấm cùng muối tiêu chanh thì hết chê.

Hình thực hành món Gà hấp nấm hương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công