Cách Làm Gà Hấp Nấm Ớt Cực Thơm Ngon Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Gà hấp nấm ớt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chưa cần dọn ra mâm, chỉ cần nghe mùi thơm của nấm, cay của ớt và thịt gà trong khi hấp đủ khiến ai cũng đói bụng và muốn ăn ngay rồi! Món gà hấp nấm ớt ngon không cưỡng nổi.


Nguyên liệu làm gà hấp nấm ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Cái
    • Nấm hương 150 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Bột canh 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm gà hấp nấm ớt

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cánh gà rửa sạch, chặt khúc. Nấm hương ngâm nước, cắt gốc, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt sợi.
Ớt cắt nhỏ, cho ra đĩa. Ướp cánh gà với nấm hương, gừng cắt sợi, nước tương, ớt, bột canh, tiêu, hạt nêm khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Thực hiện

Cho hỗn hợp cánh gà đã ướp ra đĩa. Đun sôi nồi nước, cho đĩa cánh gà vào, đậy kín nồi, hấp trong khoảng 20 phút.
Khi gà bắt đầu mềm và có mùi thơm đặc biệt thì lấy đĩa gà ra, tắt bếp như hình.
Màu sắc đẹp chưa nè cả nhà ơi! Ăn có vị mềm, cay và thơm rất ngon, mọi người sẽ rất thích đấy.

Hình thực hành món Gà hấp nấm ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công