Cách Làm Gà Hấp Nước Tương Đậm Đà Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Gà hấp nước tương

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gà hấp thơm mùi gừng với chút thơm nhẹ của nước tương (xì dầu), miếng gà mềm, vẫn giữ nguyên vị ngọt của thịt gà, làm tăng thêm hương vị đậm đà, ngon miệng cho món ăn.


Nguyên liệu làm gà hấp nước tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 4 Cái
    • Gừng 1 Củ
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Đá viên.

Dụng cụ thực hiện làm gà hấp nước tương

Xửng hấp

Cách làm gà hấp nước tương

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Đùi gà rửa sạch, dùng dao khứa 1-2 đường trên đùi gà để khi hấp được ngấm gia vị.
Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng như hình bên.

Thực hiện

Rải gừng, hành tây lên 1 cái đĩa, xếp đùi gà lên trên, cho vào xửng hấp trong khoảng 8 - 10 phút.
Lấy đùi gà ra, cho vào thau nước có thêm đá viên, ngâm đùi gà để cho gà được săn chắc.
Sau khi gà đã nguội, vớt ra, để ráo nước. Cho đùi gà vào tô, rưới lên gà 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh nước tương, muối và tiêu, cho vào xửng hấp, đậy nắp, hấp khoàng 5 - 7 phút đến khi gà chín hẳn.
Cho gà hấp ra đĩa, trang trí thêm hành lá, ớt cắt sợi nếu thích để món ăn thêm bắt mắt, lôi cuốn nè.

Hình thực hành món Gà hấp nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công