Cách làm Gà Hấp Rượu ngon dai cho bữa tiệc gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Gà hấp rượu

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gà hấp rượu với nguyên liệu tẩm ướp đơn giản. Không cần tốn nhiều công sức chế biến. Món thịt hấp nên hạn chế được dầu mỡ, ăn sẽ không bị ngấy.


Nguyên liệu làm gà hấp rượu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Con
    • Rượu trắng 450 ml (Rượu gạo Hakka)
    • Hành lá 2 Cây
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Rượu vang 1 Muỗng canh

Cách làm gà hấp rượu

Thực hiện 5 h 0m

Thực hiện

Hành lá được rửa sạch và đập hơi dập, buộc lại thành 2 bó hành. Gừng cắt miếng nhỏ, dùng chày giã cho hơi dập.
Gà nguyên con được làm sạch, rửa sạch. Thấm khô thịt gà, sau đó xoa đều 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh rượu vang trắng khắp trong và ngoài con gà. Nhồi gừng và hành lá vào bụng gà và ướp trong ngăn mát tủ lạnh trong 3-4 giờ.
Gà sau khi ướp cho vào tô sâu lòng, đặt vào lò hấp trong khoảng 30 phút ở 100 độ C.
Thịt gà sau khi hấp chín đổ rượu gạo Hakka vào, ngâm trong 1-2 giờ, trong quá trình ngâm gà, nhớ trở gà cho ngấm đều rượu nhé!
Gà sau khi ngâm thì đem chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, bàu trí đẹp mắt là có thể dùng. Món gà hấp rượu này dùng thịt gà ta thả vườn, thịt chín dai béo mà không ngấy, rất thơm ngon.

Hình thực hành món Gà hấp rượu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!