Cách làm gà kho cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Gà kho cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món thịt gà kho cay ngon, mềm, đậm đà lại có chút cay cay của ớt vô cùng thích hợp để ăn cùng cơm trắng. Bí quyết làm nên món ăn này thì cực đơn giản, không khó đâu.


Nguyên liệu làm gà kho cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lườn gà 250 Gr
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước màu 1 Muỗng canh

Cách làm gà kho cay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Lườn gà rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc như hình bên.
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho lườn gà vào, xào khoảng 10 phút.
Tiếp theo, cho gia vị ớt bột, tương ớt, nước mắm, hạt nêm, đường trắng, muối, nước màu vào, đảo đều. Cuối cùng cho hành lá vào, tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm. Thời tiết thay đổi, bạn hãy chuẩn bị món ăn này cho gia đình thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Gà kho cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công