Cách làm Gà Kho Củ Nén đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Gà kho củ nén

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Củ nén của người miền Trung có hương vị đặc biệt do thổ nhưỡng độc đáo nơi đây. Người Huế có món gà kho nén rất đậm đà, thơm ngon, ai đã từng thưởng thức thì nhớ mãi.

Nguyên liệu làm gà kho củ nén

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Con
    • Củ nén 200 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 3 Trái
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm gà kho củ nén

chuẩn bị 15m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa phải, để ráo nước.
Nén giã nhuyễn. Cắt lát thêm vài trái ớt tươi (nếu ăn cay được).

Thực hiện

Ướp gà với nén, ớt tươi, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp trong 15-20 phút cho thấm trước khi nấu.
Thịt ướp thấm cho lên bếp đun nhỏ lửa để thịt chín đều và thấm gia vị vào bên trong. Để nhỏ lửa khoảng 15 phút thì cho vào một ít nước để có nước kho chuyển sang. Tùy sở thích có thể gia giảm nước sao cho hợp khẩu vị.

Có thể cho vào một thìa nước màu đường để món gà có màu vàng ươm sẽ thêm bắt mắt, hấp dẫn.

Kho vừa tới để thịt không quá mềm, nhưng vẫn dai ngon, thơm hương nén đặc trưng. Ăn nóng với cơm hoặc bánh ướt.

Hình thực hành món Gà kho củ nén

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!