Cách làm gà kho gừng sợi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Gà kho gừng sợi

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Gà kho gừng sợi với màu sắc vàng óng rất bắt mắt, thịt gà kho béo thơm gừng có thể át được mùi hôi. Ngoài ra, gừng còn giúp món gà thêm ấm bụng, thích hợp cho những bữa cơm ngày mưa.

Nguyên liệu làm gà kho gừng sợi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 600 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm gà kho gừng sợi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt gà chặt nhỏ, ướp với nước mắm, muối, đường, hạt nêm trong khoảng 10 phút. Gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ.
Phi thơm tỏi băm cho dừng vào đảo đều cho dậy mùi rồi cho vào đảo đều với lửa nhỏ cho gà săn lại. Tiếp đến cho nước ướp gà, bột nghệ vào, thêm 1 chén nước lọc, đảo đều. Sau đó, cho gà ra nồi nhỏ, đun nhỏ lửa cho nước gần cạn thì thêm bột ngọt vào, đảo đều cho thịt ngấm gia vị thì tắt bếp.
Cho gà kho gừng ra đĩa, trang trí thêm ngò rí rồi dùng nóng với cơm. Gừng còn giúp món gà thêm ấm bụng, thích hợp cho những bữa cơm ngày mưa.

Hình thực hành món Gà kho gừng sợi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công