Cách làm gà kho hạt dẻ
Mục đích Ăn trưa

Gà kho hạt dẻ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Thịt gà đã không còn là thực phẩm quá xa lạ với gia đình bạn nhưng hôm nay vị giác của cả nhà sẽ được trải nghiệm những điều mới mẻ nhất với món gà kho hạt dẻ đấy!

Nguyên liệu làm gà kho hạt dẻ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 450 Gr
    • Hạt dẻ 100 Gr
    • Măng tươi 50 Gr
    • Gừng 20 Gr
    • Hành lá 4 Cây
    • Muối 5 Gr
    • Rượu trắng 5 ml
    • Đường trắng 5 Gr
    • Nước tương 5 ml

Cách làm gà kho hạt dẻ

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho các loại gia vị vào ướp trong 20 phút để thịt gà ngấm.

Thịt gà luôn tạo ra những món ăn hấp dẫn tới không ngờ nên bạn hãy đồng hành cùng những món ăn ngon nhất từ thịt gà để vị giác của gia đình luôn được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất nhé!

Măng tươi cắt miếng sợi. Vị chua chua, giòn giòn của măng kích thích vị giác vô cùng. Gừng cắt lát, hành lá cắt khúc.

Thực hiện

Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho gừng vào phi thơm.
Thêm thịt gà vào đảo cho đến khi gà có màu vàng nâu. Ttrút rượu vào, đảo đều tay rồi thêm 200 ml nước lọc và hạt dẻ vào, đun nguyên trên lửa nhỏ trong 20-30 phút để thịt gà mềm hơn.
Sau đó cho măng tre vào, đun nhỏ lửa từ 8-10 phút cho đến khi thịt gà chín, hạt dẻ mềm rồi thêm hành lá vào, đảo đều, tắt bếp. Bày ra đĩa.

Hình thực hành món Gà kho hạt dẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công