Cách làm Gà Kho Táo Tàu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Gà kho táo tàu

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Thịt gà là một trong những loại thực phẩm có cách chế biến phong phú bậc nhất, trong đó những món gà kho luôn là món “hao cơm” vô cùng. Bạn hãy thử làm món gà kho táo tàu với rượu nếp xem sao nhé, hẳn là hương vị nồng đậm quyện chặt vào từng thớ thịt dai ngon, ngọt thịt sẽ khiến bạn phải mê mẩn ngất ngây!

Nguyên liệu làm gà kho táo tàu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Con
    • Rượu trắng 500 ml (Rượu nếp vàng)
    • Táo tàu 10 Gr
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 20 Gr
    • Hành lá 10 Gr
    • Đường phèn 10 Gr

Cách làm gà kho táo tàu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gà chặt thành từng miếng vừa ăn, táo tàu ngâm nước đến khi mềm thì cắt thành miếng nhỏ và bỏ hạt.
Bắc chảo dầu lên bếp rồi cho gừng thái lát mỏng vào phi thơm, tiếp đến cho gà vào nấu trong khoảng 5 phút thì cho rượu nếp, táo tàu vào, hạ lửa nhỏ, đậy nắp và nấu trong 30 phút.
Mở nắp vung ra rồi cho đường phèn, muối, hạt nêm, dầu mè, hạt tiêu vào đảo đều tay. Sau 5 phút nữa thì tắt lửa, múc ra đĩa và trang trí cùng với chút hành lá.
Chúc các bạn thành công với cách làm gà kho táo tàu này nhé!

Hình thực hành món Gà kho táo tàu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!