Cách làm Gà Kho Tương với gừng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Gà kho tương

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Gà kho tương là món ăn dân dã nhưng rất ngon miệng và bắt cơm bởi vị ngon đậm đà trong từng miếng thịt. Món này khá dễ làm. Bạn thử làm theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm gà kho tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Con
    • Tương đậu nành 5 Muỗng canh
    • Gừng 1 Miếng
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Lá gừng 1 Nắm
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm gà kho tương

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Tương pha với nước lọc, sau đó nếm thử cho có vị mặn vừa đủ.
Lá gừng rửa sạch, cắt khúc 3cm. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Ướp thịt gà với gừng băm nhỏ, hạt nêm, bột ngọt. Để khoảng 15 phút cho thấm.
Làm nóng dầu trong chảo. Cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại.
Đổ nước tương đã pha vào, đun sôi rồi để nhỏ lửa, hầm cho tới khi thịt gà mềm và chuyển màu.
Cho lá gừng vào, kho thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Cho gà kho tương ra tô, ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Gà kho tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công