Cách làm gà luộc nước tương
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Gà luộc nước tương

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gà luộc nước tương có màu da vàng rộm hấp dẫn, thịt mềm ngọt và thấm đẫm gia vị. Gà luộc làm theo kiểu này thịt ngọt ngon đến không ngờ. Bạn có thể ăn cùng cơm trắng rưới thêm chút nước luộc gà thì vô cùng ngon đấy.


Nguyên liệu làm gà luộc nước tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gà trống 1 Con
    • Nước tương 180 ml
    • Hắc xì dầu 2 Muỗng canh
    • Đường phèn 2 Muỗng canh (Nhỏ)
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi 4 Tép
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Thanh quế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lát
    • Hành lá 1 Cây
    • Rượu trắng 80 ml
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Nước 2 Lít

Cách làm gà luộc nước tương

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gà làm sạch cho vào nồi, sau đó thêm tất cả phần gia vị vào xoa đều lên lên thân gà. Ướp ít nhất 3 tiếng, thỉnh thoảng lật gà lại để đảm bảo thân gà được thấm gia vị đều nhau.
Sau đó nhấc gà ra khỏi nồi, đổ nước vào sao cho phần nước đủ để ngập gà. Đun sôi nước thì thả gà vào. Lúc này giảm lửa xuống chỉ để ở mức trung bình. Sau khoảng 15 phút thì lật gà lại.
Dùng muỗng rưới phần nước luộc gà lên khắp mình gà để đảm bảo gà được thấm gia vị hoàn toàn. Đun tiếp tầm 15 phút nữa thì tắt bếp, đậy nắp ủ gà trong khoảng 10 phút.
Vớt gà ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn. Gà hấp thơm mùi nước tương, hương vị thuốc bắc nồng nàn, miếng gà mềm vẫn giữ nguyên vị ngọt của thịt gà làm cho món ăn thật đậm đà mà vẫn thanh nhẹ. Chúc các bạn ngon miệng nhé.

Hình thực hành món Gà luộc nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công