Cách Làm Gà Nấu Bơ Lạ Miệng, Đổi Vị Cho Gia Đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Gà nấu bơ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 50 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gà nấu bơ thơm ngon với vị béo ngậy từ bơ, thấm vào gà đậm đà, thêm vị chua của chanh vô cùng hấp dẫn, tuy làm hơi mất thời gian nhưng khá đơn giản. Cùng thay đổi khẩu vị nhà bạn dịp cuối tuần này nhé!


Nguyên liệu làm gà nấu bơ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 4 Cái
    • Nước dùng 500 ml
    • 25 Gr
    • Chanh 1 Trái (Vàng)
    • Dầu olive 15 ml
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Xạ hương <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Bông cải xanh.

Dụng cụ thực hiện làm gà nấu bơ

Lò Viba

Cách làm gà nấu bơ

Thực hiện 1 h 50m

Thực hiện

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, luộc sơ.
Làm nóng chảo với bơ và 2 muỗng cà phê dầu ôliu. Cho thịt gà vào chiên sơ.
Khi gà đã vàng thì vặn nhỏ lửa, sau đó cho bột mì vào, xào tới khi thấy nước hơi vàng thì cho ½ chỗ nước dùng vào đảo đều.
Nêm muối, thêm tỏi, 1 muỗng cà phê dầu ôliu và vài lát chanh vàng, cho thêm số nước dùng còn lại. Đun tới khi sôi thì tắt bếp, nhớ vớt bỏ bọt nhé. Rắc thêm tiêu vào.
Cho cả chảo gà vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng 60 phút. Sau đó lấy ra và cho bông cải vào đậy kín nắp trong khoảng 10 phút nữa là xong.
Vậy là món gà nấu bơ đã hoàn thành, có thể lấy ra trang trí với một ít xạ hương và dùng nhé!

Hình thực hành món Gà nấu bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công