Cách làm Gà Nấu Đậu thơm ngon cho bữa ăn gia đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Gà nấu đậu

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gà nấu đậu là món ăn ngon dễ làm, thích hợp cho những bữa ăn gia đình vào cuối tuần. Gà nấu đậu thơm ngon từ thịt, ngọt bùi của đậu cho món ăn vô cùng hấp dẫn. Với món gà nấu đậu này bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì thì còn gì tuyệt vời bằng.


Nguyên liệu làm gà nấu đậu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg (Nguyên con gà ta)
    • Đậu Hà Lan 1 Hộp (d'aucy)
    • Khoai tây 4 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Dừa 1 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 40 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Tương cà 1 Muỗng canh

Cách làm gà nấu đậu

chuẩn bị 15m Thực hiện 10m

Thực hiện

Làm sạch thịt gà, rửa sạch rồi chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với nửa muỗng canh hành tím băm, nửa muỗng canh tỏi băm, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê dầu mè trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Gà nấu đậu chọn thịt gà ta sẽ dai ngon và thơm hơn gà nuôi công nghiệp.

Gọt vỏ cà rốt, khoai tây, rửa sạch rồi cắt lát dày 0.5cm. Bóc vỏ hành tây, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Đun nóng 20ml dầu ăn, cho cà rốt, khoai tây và hành tây vào chiên cho cháy xem thì cho ra để riêng.

Có thể tỉa hoa cà rốt và khoai tây cho gà nấu đậu thêm đẹp mắt.

Thêm 20ml dầu ăn vào, phi thơm chỗ hành tím băm và tỏi băm còn lại, cho thịt gà đã ướp vào chiên sơ qua cho thịt gà săn lại. Cho tiếp tương cà, nước dừa tươi, cà rốt, khoai tây và hành tây vào nồi. Đậy nắp vung, đun to lửa khoảng 15-20 phút.
Khi thịt gà chín mềm thì khui hộp đậu Hà Lan D'aucy (đậu Hà Lan và cà rốt mini) đổ vào nồi gà. Nêm nếm gia vị cho nồi gà nấu đậu ăn vừa miệng. Đun nồi gà nấu đậu tiếp 5 phút thì tắt bếp.
Múc gà nấu đậu ra tô và dùng nóng nhé. Thịt gà nấu đậu chín dai mềm, đậu Hà Lan bùi bùi, cùng rau củ giòn ngon hấp dẫn. Nước súp đậm đà, vị chua nhẹ từ tương cà, dùng chấm bánh mì ăn sáng ngon hết sẩy luôn nhé.

Lưu ngay cách làm gà nấu đậu đơn giản này vào thực đơn món ngon cuối tuần cho cả nhà nào.

Hình thực hành món Gà nấu đậu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công