Cách Làm Gà Nấu Húng Quế Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Gà nấu húng quế

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cuối năm ít thời gian hãy chế biến món ăn nhanh này cho gia đình của bạn. Khi ăn cùng với bún sẽ dậy mùi thơm của rau quế, sả và thịt gà ngọt.


Nguyên liệu làm gà nấu húng quế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Húng quế 50 Gr
    • Sả <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường phèn 2 Viên
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bún tươi 50 Gr

Cách làm gà nấu húng quế

chuẩn bị 1 h 0m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Gà rửa sạch chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp vào âu thịt gà hành tím băm, một ít tiêu, một muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê nước mắm, trộn đều, ướp khoảng 1-2 tiếng.
Rau húng quế nhặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch lá để lên rổ cho ráo nước, cắt nhỏ. Sả băm nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho ớt bột và sả vào xào thơm.
Cho thịt gà vào xào đến khi thịt gà săn lại.
Đổ nước lạnh vào nồi, thêm vài viên đường phèn nhỏ, đun sôi đến khi gà chín mềm, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
Tắt bếp thêm rau quế vào, múc ra chén lớn dùng kèm với bún hay cơm trắng.

Hình thực hành món Gà nấu húng quế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công