Cách Làm Gà Nấu Mẻ Thơm Ngon Mời Cả Nhà Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Gà nấu mẻ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gà nấu mẻ chua chua mà vừa mềm vừa béo, ăn cùng bún sẽ rất ngon! Hãy cho gia đình bạn thưởng thức tài nghệ ẩm thực của bạn nhé!


Nguyên liệu làm gà nấu mẻ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 600 Gr
    • Ngò tây 10 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Cây
    • Hành tím 2 Củ
    • Cơm mẻ 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm gà nấu mẻ

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3 cm. Ngò tây rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt gà làm sạch, chặt miếng vuông vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm trong khoảng 15 phút.
Cơm mẻ cho ra chén (loại chén đựng nước chấm), thêm nước vào gần đầy chén rồi miết nhuyễn, sau đó lọc qua rây lấy khoảng 2 muỗng canh nước mẻ.

Thực hiện

Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Trút thịt gà vào xào với lửa vừa.
Đến khi thịt gà săn lại và đổi màu thì đổ nước xâm xấp thịt, đun sôi với lửa vừa. Tiếp tục thêm mẻ vào.
Đun thêm khoảng 15 phút nữa là thịt gà chín, nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc hành lá, ngò tây, bật bếp với mức lửa to nhất, đun cho sôi bùng lên rồi tắt bếp.
Lấy ra chén, ăn nóng cùng bún rất ngon.

Hình thực hành món Gà nấu mẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công