Cách Làm Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Gà nấu nấm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thay vì luộc hay rang quen thuộc bạn hãy thử biến tấu cách làm khác để có món gà nấu nấm hấp dẫn đãi cả nhà. Món gà nấu nấm đầy đủ dưỡng chất, thơm ngon. Thịt gà thơm lừng mềm ngọt sẽ khiến tất cả thành viên nhà bạn đều hài lòng.


Nguyên liệu làm gà nấu nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu olive 1 Muỗng canh
    • Bơ lạt 3 Muỗng canh
    • Nấm mỡ 300 Gr
    • Nước dùng gà 120 ml
Thêm 1 ít: Ngò rí.

Cách làm gà nấu nấm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đùi gà rửa sạch, ướp gà với muối và tiêu, xì dầu. Nấm mỡ rửa sạch, ngâm nước muối, xả ráo. Cắt làm đôi hoặc làm 4.
Dùng một chảo lớn, cho dầu ăn và 1 muỗng canh bơ lạt vào đun lửa lớn, cho gà vào chiên vàng đều rồi lấy ra đĩa để riêng.
Vẫn sử dụng chảo đã chiên gà, bớt lửa xuống, cho 2 muỗng canh bơ nhạt còn lại vào đun nóng, cho nấm vào xào mềm.
Cho gà trở lại chảo, thêm 120 ml nước dùng gà vào đun, nêm nếm lần nữa.

Bạn có thể thay nước lọc bằng 60ml nước dùng gà và 60 ml rượu trắng.

Chờ đến khi nước rút xuống còn phân nửa thì tắt bếp.
Múc gà nấu nấm ra đĩa, trang trí ngò rí lên trên mặt, dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Gà nấu nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công