Cách Làm Gà Nấu Pa Tê Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Gà nấu pa tê

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món gà nấu pa tê nhìn sơ cũng thấy giống các món gà nấu đậu hay ragout gà (la gu). Nhưng chỉ khi nêm nếm phần nước sốt, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay.


Nguyên liệu làm gà nấu pa tê

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 250 Gr
    • Pa tê 150 Gr
    • 40 Gr
    • Tương cà 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Cà rốt 1 Củ
    • Khoai tây 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Nước dừa 200 ml
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gà nấu pa tê

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với muối, tiêu, ớt bột khoảng 10 phút.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, hành tây bóc vỏ rồi cắt khúc cả 2. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông, chiên sơ qua với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn còn lại trong nồi, cho pa tê, bơ vào, xào khoảng 3 phút.
Tiếp theo, cho tương cà vào, đảo đều. Đổ 200ml nước dừa vào, nấu sôi. Khi nước sôi thì cho thịt gà vào cùng.
Cho lần lượt cà rốt, khoai tây vào, nấu thêm 10 phút đến khi khoai, cà rốt mềm. Cuối cùng, cho hành tây vào.
Cho món ăn ra tô, trang trí thêm ngò rí nếu thích! Bạn có thể ăn gà nấu pa tê với bánh mì, bún nhé!

Hình thực hành món Gà nấu pa tê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công