Cách làm Gà Nấu Tỏi với rượu trắng đổi vị cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa

Gà nấu tỏi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Không giống như những món ăn nấu với gà thông thường, món gà nấu tỏi mang lại cho bạn một khẩu vị hoàn toàn mới với mùi thơm đặc trưng của dầu olive, kết hợp với mùi thơm của tỏi, cho bạn một món ăn thật lạ miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm gà nấu tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Tỏi 20 Tép
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Sữa chua 50 ml (Không đường)
    • Bột ớt paprika <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước dùng gà 200 ml

Cách làm gà nấu tỏi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gà rửa sạch, chặt nhỏ, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho thấm. Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép.
Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào nồi, cho gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.
Cho phần dầu ô liu còn lại vào nồi, cho tỏi vào đảo cho đến khi tỏi vàng đều thì cho gà đã chiên lại vào nồi, thêm 200ml nước dùng gà, 2 muỗng canh rượu trắng, 50ml sữa chua không đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi hạ lửa nhỏ nấu đến khi gà chín, thì thêm vào 1/4 muỗng cà phê bột ớt paprika.
Nấu thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp. Múc ra và dùng nóng.

Hình thực hành món Gà nấu tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!