Cách Làm Gà Nấu Trái Vải Ngon Tẩm Bổ Cho Gia Đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Gà nấu trái vải

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu cũng dễ mua nè, chỉ cần cà rốt, thịt gà, vải và các gia vị kết hợp là bạn đã có ngay món gà nấu trái vải rồi! Không biết vị nó ra sao nhỉ?


Nguyên liệu làm gà nấu trái vải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 400 Gr
    • Vải 8 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nước dùng gà 150 ml
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ngò rí 100 Gr

Cách làm gà nấu trái vải

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương khoảng 10 phút.
Vải bóc vỏ, bỏ hột, cho ra chén. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn như hình bên. Ngò rí rửa sạch, cắt bỏ cọng.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn, cho thịt gà đã ướp vào, xào đều khoảng 10 phút.
Khi thịt gà săn lại, đổ nước dùng gà vào, thêm cà rốt, nấu sôi. Nên gia vị hạt nêm, muối cho vừa ăn.
Cuối cùng cho vải vào, tắt bếp. Múc món ăn ra tô, trang trí thêm ngò rí để món ăn thêm hấp dẫn nhé!

Hình thực hành món Gà nấu trái vải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công