Cách Làm Gà Nguyên Con Om Nước Tương Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Gà nguyên con om nước tương

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gà om nước tương mà để nguyên con thì có khác gì với chặt miếng ra không ta? Chắc chắn bạn sẽ muốn thử biến tấu theo công thức này một lần đấy!


Nguyên liệu làm gà nguyên con om nước tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con
    • Nước tương 90 ml
    • Gừng 1 Củ
    • Hành lá 1 Cây
    • Đường trắng 5 Gr
    • Nguyệt quế 2
    • Hoa hồi 3 Cái
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Ớt 3 Trái (Khô)
    • Cơm 4 Chén
    • Rượu trắng 15 ml
Thêm 1 ít: Ngò rí trang trí.

Cách làm gà nguyên con om nước tương

Thực hiện 2 h 10m

Thực hiện

Làm sạch gà, để sang một bên, để ráo nước. Thoa 30ml nước tương hai bên mặt của thịt gà. Thêm 1/2 củ gừng cắt sợi và đầu hành trắng, ướp trong 2 giờ.
Trong một chảo, thêm tất cả các nguyên liệu om thịt gà: 1/2 củ gừng, cắt lát, 60ml nước tương, 15ml rượu, 240ml nước, 5g đường, 2 lá nguyệt quế, 3 hoa hồi, 3 trái ớt khô, hành lá, thanh quế vào, bật lửa nhỏ. Bỏ gừng, hành lá ra trong nước ướp gà ra, rồi đổ nước ướp gà vào nồi.
Đun sôi tất cả sau đó cho gà vào. Đun khoảng 2 phút thì giảm nhỏ lửa, đậy nắp lại và nấu trong 15 phút, hoặc cho đến khi gà chín. Lật gà 2 lần trong suốt quá trình nấu. Sau đó, bật to lửa lên để làm sốt gà sệt lại. Dùng muỗng múc nước sốt để rưới lên gà cho gà có màu sắc đều nhau.
Sau đó, cho gà nguyên con om nước tương ra, để nguội một chút rồi chặt thành các miếng vừa ăn cùng với cơm trắng!

Hình thực hành món Gà nguyên con om nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công