Cách làm Gà Nướng Bọc Giấy Bạc thơm ngon đổi món bữa ăn nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Gà nướng bọc giấy bạc

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt gà nướng thơm mềm, thêm hương nồng của hành và vị đậm đà của sốt thấm đều, hẳn ai nhìn cũng thèm lắm cho mà xem. Hãy làm món ăn này cho gia đình bạn hoặc một bữa picnic thì sao nhỉ?


Nguyên liệu làm gà nướng bọc giấy bạc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 400 Gr
    • Hành boa rô 2 Cây
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm gà nướng bọc giấy bạc

Giấy bạc , Lò nướng

Cách làm gà nướng bọc giấy bạc

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch thịt gà, lọc bỏ xương. Dùng tăm, xiên nhẹ lên khắp mặt da gà. Sau đó, lật phần thịt gà lại rồi ướp với rượu trắng, tiêu khoảng 15-20 phút.
Rửa sạch hành boa rô, cắt khúc dài. Trải giấy bạc lên thớt, xếp thịt gà đã ướp và hành boa rô lên, gói giấy bạc lại, quấn chặt ở 2 đầu.
Pha nước tương với mật ong để làm nước sốt ướp. Nếu dùng sốt ướp mua sẵn thì có thể bỏ qua bước này.
Cho thịt gà vào nướng khoảng 20 phút, lấy thịt gà ra, quết nước sốt ướp mật ong, nước tương lên thịt gà, gói lại. Cho lại vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C đến khi thấy gà chuyển qua màu caramel là được.
Lấy thịt gà bọc giấy bạc ra, để nguội, cắt thành khoanh tròn vừa ăn. Ăn kèm với salad để cân bằng hương vị nếu thích nhé!

Hình thực hành món Gà nướng bọc giấy bạc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công